Tái bản bộ truyện ‘Tứ quái TKKG’

“Tứ quái TKKG” – bộ truyện đình đám những năm 1990 – sẽ được NXB Văn học và công ty sách Hanoi Books tái bản vào tháng 9.

Tứ quái TKKG là bộ truyện gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 7X, 8X. Những năm 1990, truyện do nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng phát hành theo bản phóng tác của nhà văn Bùi Chí Vinh. Có 70 tập Tứ quái TKKG Việt hóa được xuất bản.

Năm 2010, công ty TNHH Văn hóa Vàng Anh mua bản quyền và phát hành bộ truyện theo nguyên tác. Tuy nhiên, trong lần xuất bản ấy, tác phẩm chỉ phát hành đến tập thứ 8.

Ở lần tái xuất vào tháng 9 tới, Tứ quái TKKG được in theo bản phóng tác của nhà văn Bùi Chí Vinh. Đại diện Hanoi Books cho biết tác phẩm ra mắt có sự đồng ý của đơn vị giữ bản quyền tại Đức.

Bộ truyện Tứ quái TKKG do tác giả Rolf Kalmuczak (bút danh Stefan Wolf) sáng tác bằng tiếng Đức. Sách ra mắt năm 1979, do NXB Pelikan (Đức) phát hành.

Nhân vật chính của bộ truyện này là nhóm bạn bốn người: Tarzan, Karl, Kloesen, Gaby. Bằng trái tim nhân hậu, yêu lẽ phải cùng sự tò mò của tuổi thiếu niên, bốn người bạn đã phá được nhiều vụ án xảy ra quanh mình. “Tứ quái TKKG” được đặt theo chữ cái đầu trong tên của bốn thành viên.

Bốn nhân vật được xây dựng với những nét tính cách hoàn toàn khác biệt. Tarzan tên thật là Peter Carsten, anh chàng có mái tóc nâu và thân hình rám nắng này vốn yêu thể thao, đặc biệt là môn điền kinh và võ Judo.

Bố mất sớm, để làm mẹ an lòng, Tarzan luôn cố gắng học tập tốt. Nhưng nếu ở đâu có bất công, cậu luôn có mặt, dẫu gặp nguy hiểm.

Karl Vierstein là bạn học cùng lớp với Tarzan. Đây là một anh chàng cận thị, gầy nhẳng và cao kều. Thừa hưởng trí thông minh từ người bố là giáo sư toán học, Karl có thể nạp mọi thông tin vào đầu nhanh như một chiếc máy tính.

Kloesen tên thật là Willi Sauerrlich, nhân vật này là một anh chàng rất tốt bụng và ham ăn đồ ngọt. Bố của cậu là ông chủ của một nhà máy sản xuất chocolate. Vì vẻ ngoài mập mạp, cậu thường bị bạn bè gọi là “tròn vo”. Ước mơ của Kloesen là có được thân hình rắn chắc như Tarzan.

Cô gái duy nhất trong nhóm là Gaby Glockner. Cô bạn có mái tóc dài vàng óng, đôi mắt xanh biếc và hàng mi dài sẫm màu.

Cô bạn tham gia tất cả các trò nghịch ngợm của nhóm. Trong nhóm Tarzan là người quan tâm đến Gaby nhiều nhất. Cậu sẵn sàng ứng cứu nếu cô bạn gặp nguy hiểm.

Mỗi tập truyện là một cuộc phiêu lưu của nhóm bạn để giải quyết những vụ án xảy ra quanh mình. Đó có thể là một vụ trộm cắp trong lớp, đôi khi có những vụ án nguy hiểm, cần sự hỗ trợ của cảnh sát. Trong nguyên tác tiếng Đức, Tứ quái TKKG dài hơn 200 tập.

Năm 1994, bộ truyện được ra mắt độc giả trong nước, do NXB Kim Đồng phát hành, với phần phóng tác của nhà văn Bùi Chí Vinh. Trong nguyên tác, các nhân vật học lớp 10, nhưng để phù hợp với bạn đọc trong nước, nhà văn Bùi Chí Vinh đã sửa thành lớp 8. Bộ truyện này nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của bạn đọc Việt Nam với gần 3 triệu bản được phát hành.

[Nguồn: Zingnews.vn]